Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

Ý NGHĨA TRANH CÁ CHÉP

Ý NGHĨA TRANH CÁ CHÉP " CÁCH TREO TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI "

Ý NGHĨA TRANH CÁ CHÉP | CÁCH TREO TRANH CỬU NGƯ QUẦN HỘI

Ý nghĩa tranh cá chép là mong muốn đem đến những điều tốt đẹp, may mắn đến với gia đình, trong kinh doanh. Để biết cụ thể hơn về ý nghĩa và cách treo tranh cá chép chúng tôi mời các bạn tham khảo bài viết sau. Chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa về tranh con cá và tranh cửu ngư quần hội treo hướng nào là tốt nhất.

 

Trong phong thuỷ bất gì vật phẩm, tranh ảnh đều mang các tính chất tương xung,tương khắc riêng. Do đó khi chúng ta lựa chọn vật phẩm phong thuỷ thì cần phải biết rõ tính chất xung khắc, ý nghĩa và hướng treo phù hợp. Chỉ như vậy chúng ta mới có thể tận dụng được tối đa những may mắn mà vật phẩm phong thuỷ mang lại. Bức tranh cá chép có nhiều loại như tranh cá chép và hoa sen, cửu ngư quần hội, cá chép hoá rồng… Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về bức tranh Cửu Ngư quần hội.

 

Ý nghĩa tranh cá chép - Cửu ngư quần hội

 

Theo quan niệm của dân gian thì hình ảnh những chú cá luôn mang lại may mắn, sự hanh thông và thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Ngoài ra cá chép còn mang ý nghĩa tài lộc, biểu tượng cho sự may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Cá chép mang đại diện cho nguồn Thuỷ sinh, đồng nghĩa với hình ảnh sự cầu chúc tài lộc, vận may trong kinh doanh.

 

tranh cửu ngư

Cửu Ngư Quần Hội gỗ dát vàng

 

Tranh cửu ngư quần hội là hình ảnh 9 chú cá chép đang bơi trong nước bên cạnh là những hoa sen hoặc mẫu đơn. Đây được cho là hình ảnh phong thuỷ tốt lành. Bức tranh nổi bật với hình ảnh những chú cá chép đầy màu sắc tươi vui, những chiếc lá xanh, hoa sen hoặc hoa mẫu đơn đều mang ý nghĩa tốt lành.

 

Người phương Đông chúng ta cho rằng cá chép là hình ảnh cao quý, ngắn liền với những câu chuyện “Cá chép hoá rồng”, “Cá chép vượt vũ môn quan” . Do đó treo tranh cá chép mang ý nghĩa thành công vĩ đại, cùng nhau đạt được thành tự to lớn.

 

Theo quan niệm Trung Hoa thì số 9 được xem là con số may mắn nhất, tốt lành nhất. Khi phát âm từ “Cá chép” được đọc là “Yu” đồng âm với từ “Dư dã”. Số 9 đọc là “Cửu” đồng âm với từ “cửu” mang ý nghĩa lâu dài. Do cách độc đồng âm nên tranh mang thêm ý nghĩa là “Đời đời no đủ”.

 

Tranh cửu ngư quần hội treo hướng nào

 

Vị trí thích hợp nhất để treo tranh là phòng khách. Chúng ta có thể tận dụng được vẻ đẹp của tranh để tăng thêm sự sang trọng cho phòng khách. Ngoài ra thì phòng khách là nơi gia đình, bạn bè và người thân hội tụ có nhiều sinh khí, tiếng cười nói. Treo tranh ở phòng khách sẽ mang đến cho gia đình sự thành công và tài lộc. Nếu ở văn phòng thì chúng ta có thể lựa chọn treo tranh cá ở phòng tiếp khách.

 

tranh lý ngư

Tranh gỗ treo tường cửu ngư quần hội tốt

 

Tranh cá chép nói chung và tranh cửu ngư quần hội nói riêng là thuộc mệnh Thuỷ. Nên việc treo tranh theo hướng Bắc - thuộc thuỷ là thích hợp. Hoặc hướng Đông, Đông Nam - thuộc Mộc cũng sẽ rất tốt.

 

Ngoài ra thì treo tranh cá ở phòng ăn cũng là một vị trí tốt. Với mong muốn sẽ mang đến cho gia đình sự no đủ, có của ăn dồi dào.

 

Tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thuỷ nên sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Thuỷ, Mộc và Kim. Còn những người thuộc mệnh Thổ và Hoả tương khắc không nên tranh cá nói chung và tranh cửu ngư quần hội nói riêng. Các bạn có thể treo tranh gỗ tứ quý, trang tượng Phật,...

 

Trang khung triện Lý Ngư Vọng Nguyệt 

 

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý để chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa, cách treo tranh và tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào.

 

Khi các bạn có nhu cầu tìm mua tranh Cửu Ngư Quần Hội thì có thể liên hệ với MEKONGWOODS để được tư vấn và hỗ trợ về thông tin sản phẩm nhiều hơn.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận