Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA VIỆC THỜ TƯỢNG GỖ QUAN ÂM BỒ TÁT

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA VIỆC THỜ TƯỢNG GỖ QUAN ÂM BỒ TÁT


Giới thiệu về Quan Thế Âm Bồ Tát

Đầu tiên, chúng ta cần biết Phật Quán Thế Âm Bồ Tát là ai, tại sao ngài lại hiện hữu trong đời sống của chúng ta thường ngày, gặp chuyện gì trắc trở, muộn phiền chỉ cần niệm “ Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát” là tai qua nạn khỏi.

Có rất nhiều truyền thuyết về sự ra đời của Ngài, nhưng chung lại Ngài là sự hiện thân của sự từ đi, lòng độ lượng. Quán Thế Âm nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe mọi âm thanh trên thế gian.  Do hạnh nguyện của ngài là từ bi cứu khu nạn, mỗi khi chúng sanh bị tai ách, nguy cấp liền niệm danh hiệu của ngài, ngài liền quán xét âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ách. Bởi vì thế người ta thường thờ cúng tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát ở trong nhà để có thể cứu độ gia đình mình lúc gặp chuyện không may.

Có nhiều tranh cãi xung quanh hình tượng của ngài, tuy rằng phật pháp không phân biệt nam nữ, nhưng do ngài trầm luân ở trần gian cứu khổ cứu nạn mà người phụ nữ là người có nhiều khổ nạn hơn nên ngài hóa thân thành người phụ nữ để dễ hóa độ cho chúng sinh. Ngoài ra ngài là hiện thân của đức từ bi, tình thương giống như tình mẹ thương con, một tình thương tha thiết nhất không có tình thương nào sánh bằng nên hóa thân của ngài là người phụ nữ là người mẹ hiền  của nhân loại hay là tất cả của chúng sinh.

Ý nghĩa của  3 mẫu tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát cơ bản nhất

Vì những điều trên nên mọi người tạc tượng ngài để thờ cúng, mỗi bức tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát lại có một ý nghĩa khác nhau, sau đây là một số hình tượng được mọi người thờ phụng phổ biến nhât:


Tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát ngồi đài sen

  • Vơi hình tượng lúc Ngài ngồi nhập định trong núi Phổ Đà chứng đạo của mình nhưng đồng thời vẫn thuyết pháp độ sanh, nói được ý hằng tùy duyên hóa độ chúng sanh, nhưng Ngài vẫn an trú nơi đạo tràng thanh tịnh. Tuy ở trong bùn lầy ô trược trần gian đen tối, nhưng ngài vẫn hồn nhiên vui sống trong cảnh giới thanh tịnh của đạo mầu trong trắng.


  • Hay hình tượng ngài đứng đài sen một tay ấn quyết, một tay cầm bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Nước này tưới tới đâu là tình thương xuất hiện ở nơi đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh. Hoa sen là hoa đạo, là sự tượng trưng cho sự thanh khiết, ngài ngự đài sen hay  ngự đài sen trên biển động  tượng trưng cho việc cứu người ở cõi đời dạt dào sóng gió đau khổ tai nạn chúng sanh đang hụp lặn nổi trôi, quyết đưa chúng sinh qua bể khổ về với cuộc sống thanh bình.
  • Ngoài ra còn có tượng Quan Âm cưỡi rồng quá hải, Quan Âm và tiều đồng, tượng quan âm cầm tràng hạt ….tất cả đều thể hiện ý nghĩa cứu độ chúng sinh của ngài


3 ý nghĩa tâm linh của việc thờ tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát

Thờ cúng Phật Quan Âm không mang ý nghĩa về tiền bạc danh vọng mà thiên về sự bình an, đặc biệt là về cái tâm của gia chủ. Người ta quan niệm rằng:

Phật Bà Quan Âm mang đến yên vui cho gia đạo, gia đình đồng thuận ấm yên.

Phật Bà Quan Âm ra tay cứu vớt những người gặp tai, giúp họ tai qua nạn khỏi, thoát bệnh hiểm nghèo.

Phật Bà Quan Âm mang đến những may mắn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, giữ những mối quan hệ hòa thuận.

Việc thờ cúng Quan Thế Âm vô cùng quan trọng, thờ cúng tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát cần ở nơi sạch sẽ trên cao( vị trí bao quát được ngồi nhà). Đặc biệt vào các ngày 19/2, 19/6, 19/9 là các ngày vía phật chúng ta cần thấy ăn chay, đi chùa, thành tâm trì chú , nhưng nếu không có điều kiện và không hiểu phải làm gì thì chỉ cần trong ngày này thị mọi người  không tạo thêm tội, giữ tâm ý trong sạch, không suy nghĩ ác, không nói ác, không hành động ác, tha thứ bao dung với tất cả mọi người nhất là những người thân bên cạnh của chúng ta như ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cái, sau đó mở rộng tình thương tha thứ, bao dung cho bạn bè, hàng xóm…Quan trọng nhất, làm gì cũng phải giữ cho Tâm mình tốt để luôn được thanh thản và bình yên.

MEKONGWOODS xin chúc toàn thể quý vị có một sức khỏe tràn đầy, một cuộc sống an bình hạnh phúc

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận