Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

ý nghĩa của tranh tùng , cúc trúc mai

ý nghĩa của tranh tùng , cúc trúc mai

Tranh tứ quý là loại tranh nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Bạn đã biết tranh tùng cúc trúc mai treo như thế nào không? Tranh tùng cúc trúc mai là loại tranh hiện đang rất được nhiều gia chủ dùng để trang trí nhà của, văn phòng của mình. Mỗi bức tranh trong bộ tứ tranh đều có ý nghĩa riêng của mình, mỗi nét hoạ trên tranh thể hiện mong muốn của mỗi người chúng ta muốn hướng đến.

 

Quan niệm người phương Đông, thường theo xu hướng có đôi có cặp vì vậy không thể treo tranh tứ quý này thiếu một bức được. Tranh tùng cúc trúc mai treo như thế nào co hợp phong thuỷ, mang lại ý nghĩa tốt cho gia chủ. Bài viết dưới đây, Gỗ An Phát sinh chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về tranh tứ quý này.

 

Cách treo tranh tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai

 

Bộ tranh tùng cúc trúc mai là những bộ tranh tứ quý đẹp nhất, thông dụng và phổ biến nhất. Người treo tranh này đều mong muốn cho gia đình luôn hoà thuận, sung túc, phú quý,.. Để phát huy hết giá trị phong thuỷ bạn cần biết cách treo tranh cho phù hợp.

Mẫu tranh gỗ tứ quý đẹp Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh thuộc loại tranh phong thuỷ nên cần tránh những nơi, khu vực như nhà tắm, nhà bếp. Nên treo tranh phòng khách, phòng làm việc, và để tạo sự hài hoà cho không gian, bạn cần nên trọn kích thước tranh phù hợp, có thể bằng ⅔ bức tường để treo tranh.

 

Đây là bộ tranh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tùng cúc trúc mai đại diện cho 4 mùa trong năm, theo thứ tứ cách đọc mỗi tranh đại diện Đông Thu Hạ Xuân. Khi nhu nhập vào nước ta, những người chơi tranh đã thay đổi để phù hợp hơn. Có 2 cách treo hiện nay, cách cổ truyền như người trung hoa, cách hiện đại treo ngược lại Xuân Ha Thu Đông từ trái qua.

Tranh gỗ bằng chữ hán Tùng Cúc Trúc Mai

Tranh tùng cúc trúc mai treo như thế nào thì còn phụ thuộc hướng nhà. Bộ tranh nên treo gần cửa lớn của nhà để cho bức Mai đón thêm được ánh nắng ban mai, góp phần mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Một bức tranh gỗ tứ quý treo trang trí tại vị trí này, chắc có lẽ sẽ tạo được cảm giác ấm cũng và toát lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Ý nghĩa hình hoạ trên tranh tứ quý

 

Loại tranh tứ quý xuân hạ thu đông này không kén chọn người chơi. Tranh này trang trí để mang lại điều tốt lành cho tất cả mọi người.

Tranh tứ quý thể hiện sự sang trọng và tinh tế

Bức tranh Tùng là biểu hiện của mùa Đông. Tùng là tùng bách, cây thông. Loại cây này sống và phát triển trong thời tiết giá lạnh giữa màu đông, chịu nhiều sương gió, bão tuyết nhưng vẫn không chết. Tùng được khắc hoạ trên tranh để nói đến mong ước của nhiều người về ý chí,bản chất kiên trì, không ngại khó khăn vượt lên.

 

Cúc biểu tượng cho sự trường thọ. Người xưa lấy hình ảnh hoa cúc để thể hiện cho sự bền bỉ, sống lâu, hoa cúc chỉ tàn mà không rũ rượi rơi cánh hoa. Bên Trung Hoa, trong những dịp đầu năm mới hay tiệc mừng thọ đều lấy hoa cúc để cúng lễ. Cúc đại diện cho mùa Thu, thể hiện sự trường thọ, phúc lộc dồi dào, mang lại cuộc sống bình yên cho gia chủ.

Bộ tranh gỗ tứ quý về mẫu chim độc đáo

Trúc cũng là loại thực vật sống ở những nơi khô cằn nhưng quanh năm vẫn xanh tốt. Ý nghĩa của trúc trong bộ tranh tứ quý là biểu hiện cảu màu Hạ, biểu hiện sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường của con người, chống lại mọi nghịch cảnh. Và trúc còn đại điện cho nguồn tài lộc may mắn.

 

Cuối cùng là Mai. Mai là loại cây quý, được xem là quốc hoa của người Trung Quốc. Mai ở vào cuối đông đầu xuân. Hoa mai đại diện cho sự thanh khiết, cao thượng, hoa mai mở báo hiệu mùa Xuân đã về. Tranh phong thuỷ khắc hoa mai để biểu hiện sự tươi vui, hạnh phúc của con người, mang lại may mắn phú quý cho gia chủ.

 

Xem thêm:  Các loại tranh gỗ đẹp tại MEKONGWOODS


Mỗi loại hoa trong tranh sẽ đi cùng với một loài chim thêm phần sinh động. Vậy chắc chắn các bạn đã biết tranh tùng cúc trúc mai treo như thế nào và ý nghĩa của nó. Hi vọng bạn sẽ chọn được một bức tranh đẹp để tranh trí và mang lại điều tốt đẹp cho chính gia đình mình. Bạn đang có nhu cầu mua tranh gỗ đẹp, tranh chữ phong thuỷ,.. hãy ghé đến cửa hàng hoặc liên hệ với MEKONGWOODS để biết thêm thông tin chi tiết.


website:
http://mekongwoods.com/ 
zalo:0917509855 

cơ sở 1: số 5 , đông thạnh 1 , hóc môn , tphcm
cơ sở 2 : số 36 XTT, BÀ ĐIỂM , hóc môn . tphcm
cơ sở 3: 17A đường DT744 phú thứ , bến cát , bình dương
Email:sale.noithat.gotunhien@gmail.com
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận