Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

PHÂN BIỆT BÌNH PHAY NGHỆ THUẬT VÀ LỤC BÌNH.

PHÂN BIỆT BÌNH PHAY NGHỆ THUẬT VÀ LỤC BÌNH.

BÌNH NGHỆ THUẬT – BÌNH PHAY, VẬT PHẨM MANG NHIỀU BÍ ẨN, CÁCH TRƯNG BÀY HỢP PHONG THUỶ. PHÂN BIỆT BÌNH PHAY NGHỆ THUẬT VÀ LỤC BÌNH.

Bình nghệ thuật – bình phay, loại lục bình gỗ mang nhiều bí ẩn mà không phải ai cũng biết. Bình phay và lục bình có điểm gì giống và khác nhau? Nhìn vào những chiếc bình nghệ thuật với hình dáng không bao giờ giống ai, rất nhiều người hỏi: Cái này gọi là cái gì? Sao đẹp thế? Có tác dụng gì không tôi thấy những nhà chơi nhiều đồ gỗ rất hay trưng bày?

Hôm nay, MEKONGWOODS sẽ cung cấp các thông tin thú vị cho quí vị về bình phay nghệ thuật. Điểm giống và khác nhau giữa bình phay và các loại lục bình khác. Cách trưng bày hợp phong thuỷ.

Bình phay nghệ thuật là gì?

Bình nghệ thuật có nhiều tên gọi khác nhau như: Bình nghệ thuật, bình phay, bình phay nghệ thuật, bình thế gỗ tự nhiên… Dù có nhiều tên gọi khác nhau nhưng đặc trưng của bình phay là được thiết kế dựa theo hình dáng tự nhiên của những gốc cây. Bình có miệng giống như những cánh bèo uốn lượn và kéo dài giống như dòng nước từ bình đang tràn ra ngoài. cổ bình nhỏ lại, thân bình phình lớn giống như thân cây bèo. Người ta quan niệm rằng thân bình càng lớn thì tác dụng phong thuỷ càng mạnh.

binh_nghe_thuat_binh_phay

Bình nghệ thuật - Bình phay

Tác dụng phong thuỷ của bình phay nghệ thuật: Bình có tác dụng thu hút tài lộc, khai thông vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, bình cũng là món đồ trang trí ĐỘC – LẠ. Chất liệu gỗ quý góp phần nâng cao giá trị của tác phẩm.

Điểm giống và khác nhau giữa bình nghệ thuật và các loại lục bình thông thường

Điểm giống:

Bình phay có kiểu dáng cơ bản giống với lục bình

Bình phay nghệ thuật là một sản phẩm trong dòng trọ họ lục bình. Hình dáng của bình phay được đánh giá là thiên biến, vạn hoá nhất trong tất cả các loại lục bình. Dù thiết kế như thế nào đi nữa thì bình phay phải đạt được những yếu tố sau mới có thể phát huy tác dụng phong thuỷ: Bình có miệng to ra giống như những cánh bèo, cổ bình nhỏ lại để lưu giữ tài lộc, thân bình phình lớn giống như thân cây bèo để chứa năng lượng tích cực. Người ta quan niệm rằng thân bình càng lớn thì tác dụng phong thuỷ càng mạnh.

Điểm khác:

Người ta thường trưng bày bình phay dạng độc bình

Các loại lục bình thường được trưng bày 2 bình, 3 bình, 5 bình hoặc 9 bình. Riêng bình phay lại thường được trưng theo dạng độc bình (chỉ một bình duy nhất). Rất ít khi thấy bình phay trưng dạng song bình hoặc tam bình. Người chơi độc bình thường là lãnh đạo, quyết đoán và là người đi đầu trong lĩnh vực họ tham gia. Bình nghệ thuật thường được đặt ở vị trí có thể đón ánh sáng vào nhà để bình hút năng lượng tích cực từ bên ngoài vào nhà.

binh_phay_nghe_thuat

Bình phay nghệ thuật

Giá trị của bình phay nằm ở gỗ và dáng bình

Khác với các sản phẩm mỹ nghệ thường cần phải đục trạm nhiều như tượng, tranh... Bình phay ít yêu cầu về tay nghề của thợ. Thợ chỉ cần loại bỏ các phần rác, sâu để lại phần lõi của gỗ. Tại sao lại gọi là bình phay? Khi chế tác, thợ chỉ cần sử dụng chiếc máy phay là có thể hoàn thiện tới 70% sản phẩm. Do đó, bình mới có tên là bình phay. Giá trị của bình nằm ở vân gỗ và dáng gỗ mềm mại thuận theo tự nhiên. Chính vì vậy, bình nghệ thuậtđược làm từ loại gỗ rất quý hiếm như cẩm, trắc, mun, hương, gõ.

Cách bày bình phay nghệ thuật

Miệng bình nghệ thuật phong thuỷ có hình dáng như dòng nước đang chảy. Khi trưng bày bình, gia chủ nhất định phải cho hướng nước chảy vào nhà chứ không được để quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có thể lý giải đơn giản như sau, bình là nơi khai thông tài vận và vượng khí, của cải sẽ chảy ra theo hướng dòng nước. Nếu nước chảy vào trong nhà thì gia chủ được hưởng tài, hưởng lộc. Ngược lại nếu hướng nước chảy ra ngoài thì bao nhiêu tiền tài, của cải cũng theo dòng chảy mà trôi đi hết. Nên trưng bày ở những vị trí bình có thể hấp thụ được ánh sáng tự nhiên (Lưu ý: Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bình sẽ làm gỗ bị nứt).

Tuỳ theo sở thích của gia chủ, có thể trưng bày độc bình, song bình, tam bình, ngũ bình hoặc cửu bình. Không có ràng buộc nào về mặt phong thuỷ khi trưng bày bình. Số lượng bình khác nhau cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, các mẫu độc bình hoặc song bình vẫn thường được yêu thích nhất. Phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, quầy thu ngân là những vị trí thường được trưng bày bình phong thuỷ. Không trưng bày bình phong thuỷ trong phòng bếp.

binh_go_Cam
Bình gỗ cẩm
Chúc quý khách hàng chọn được sản phẩm bình phay đẹp mắt và ưng ý nhất.
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận