Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

Những điều cần biết về tượng Phật Di Lặc

Những điều cần biết về tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc khác với thần tài ở chỗ nào ?

Tượng Di Lặc không còn xa lạ với mọi người , nhưng vẫn còn 1 số người  hay nhầm lẫn Phật Di Lặc với Thần Tài. điểm khác với thần tài của  Phật Di Lặc là khuôn mặt  tươi cười,tròn , phúc hậu, dáng phật di lặc thì  bệ vệ, bụng căng, bóng, ngực phanh, thân hình thấp tròn đầy. Với hình ảnh này, Phật Di Lặc vốn được coi là biểu trưng của sự ấm no và một cuộc sống hạnh phúc .


Quan niệm của Phật Di Lặc trong phật giáo


Phật Di Lặc trong Đạo Phật ở mỗi quốc gia lại khác nhau. , ở Đạo Phật ở Ấn Độ thì phật Di Lặc lại được mô phỏng trong hình ảnh thanh mảnh, tuấn tú có vẻ ngoài cao sang, quyền quý như một vị hoàng tử,Nhưng trong Đạo Phật của Việt Nam thì vị phật này lại được mô phỏng với dáng vẻ mập mạp, bụng căng tròn, khuôn mặt tròn trĩnh, cười hiền hòa, phúc hậu. 

dù được tạo hình như thế nào chăng nữa, thì phật Di Lặc cũng được đạo Phật xem làm một biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. 

 truyền thuyết về tượng phật Di Lặc trong dân gian 

Theo dân gian, người ta cho rằng hình ảnh Phật Di Lặc tươi cười, xung quanh là bầy trẻ thơ nô đùa, vui vẻ chính là hình ảnh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho con người. Nhiều người còn cho rằng, để một bức tượng Di Lặc trong nhà sẽ mang đến may mắn, phúc lộc, sung túc, con cháu đề huề cho gia đình. 

Phật Di Lặc và phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy tượng phật Di Lặc tùy từng kiểu tạo hình khác nhau sẽ mang lại ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau: 

- Tượng phật Di Lặc và đám trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh đức phật tươi cười và bao quanh là 5 đứa trẻ mang ý nghĩa đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đuề huề cho gia chủ. 

- Tượng phật Di Lặc vác bao bố to phía sau lưng mang ý nghĩa cho sự ấm no, hạnh phúc, của cải đủ đầy. Đây là mong muốn của bất kỳ gia đình nào trong cuộc sống. 

- Tượng phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay có thể đeo thêm nhiều sâu tiền là biểu tượng mang đến may mắn và tài lộc. 

- Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng. Người ta thường bày trí tượng này tại cơ sở kinh doanh, văn phòng với mong ước người phù hộ cho việc kinh doanh, làm ăn ngày càng thuận lợi và phát đạt. 

- Tượng Di Lặc ôm phiến đá là tượng trưng cho niềm vui, sự hòa thuận, chan hòa, may mắn. 

- Tượng Di Lặ dưới cây tùng với hàm ý xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.


Hướng dẫn đặt phật Di Lặc đúng phong thủy

Để tượng phật Di Lặc phát huy được công dụng thì các bạn cần đặt theo đúng phong thủy. Dưới đây là một số vị trí nên đặt tượng Phật Di Lặc: 

1. Đặt tượng ở cung Sinh Khí 

Trong Bát Trạch thì cung Sinh Khí (hướng Tây Bắc) là vị trí tốt nhất để thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Do đó, việc đặt tượng ở hướng này sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống. 

2. Đặt tượng ở Cung Thiên Lộc 

Đối với những người đang nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong cơ quan hoặc các chính trị gia thì nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) trong văn phòng hay bàn làm việc. Ngài sẽ độ trì cho bạn có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù và sự nghiệp hanh thông. 

3. Đặt tượng ở phía Đông 

Trong cuộc sống gia đình không thể tránh những lúc mâu thuẫn và cãi vã khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Nếu bạn đặt một bức tượng Phật Di Lặc bằng gỗ ở phía Đông trong nhà sẽ giúp hóa giải mọi rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình.


Tượng phật Di Lặc  đã xuất hiện nhiều hơn trong mỗi gia đình,tại các cơ sở kinh doanh hay văn phòng làm việc thường để những tượng di lặc mini để luôn cầu mong tài lộc ...v...v..Ở mỗi cảnh tượng khác nhau phật di lặc lại mang ý nghĩa khác nhau (như đã viết ở phần trên ).vì vậy các bạn hãy tùy vào sự yêu thích của mình và gia đình để lựa chọn những hình thế đem đến tài lộc , hạnh phúc , sức khỏe cho gia đình mình 

_nội thất mỹ nghệ mekongwoods
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận