Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

CẤM KỊ KHI ĐẶT TƯỢNG PHÚC LỘC THỌ

CẤM KỊ KHI ĐẶT TƯỢNG PHÚC LỘC THỌ

Cấm kị khi đặt tượng Phúc Lộc Thọ - Những ai chơi tượng gỗ, đặc biệt là những người yêu thích tượng gỗ phong thủy ắt hẳn đều viết đến tầm quan trọng của vị trí, phương hướng bài trí. Mỗi món đồ, mỗi linh vật, tượng gỗ đều có ý nghĩa riêng kèm theo đó là cách bài trí, đặt tượng phù hợp: đặt ở đâu, thứ tự như thế nào, hướng ra sao,… Vị trí đặt đúng sẽ mang lại những linh ứng mong muốn: tài lộc, sức khỏe và may mắn.

 

Trong bài viết này,  xin lưu ý bạn đọc những điều cấm kị khi đặt tượng gỗ Phúc Lộc Thọ, hy vọng mang đến bạn đọc những điều tốt lành.

 

 

Thứ tự đặt tượng Phúc Lộc Thọ - Tam đa

 

Thuận theo cách gọi trong dân gian, nhiều người lựa chọn cách đặt tượng theo thứ tự: Phúc – Lộc – Thọ. Tuy nhiên, cách đặt tượng chính xác, đúng chuẩn phong thủy phải là: Lộc Phúc Thọ theo thứ tự từ trái sang.

Khi đặt tượng phải lưu ý để 3 bức tượng thẳng hàng và ngang bằng nhau, không đặt so le, cao thấp hay hình vòng cung. Tượng 3 ông luôn được đặt sát nhau đúng theo ý nghĩa bộ tượng: may mắn, sức khỏe và tài lộc luôn đồng hành, không tách rời.

Ý nghĩa tượng gỗ ông Tam Đa không chỉ là cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với mình mà còn là lời nhắc nhở về những bài học, giá trị sống ở đời. 3 ông Phúc – Lộc – Thọ đều là những nhân vật có thật ở Trung Hoa thời phong kiến, đều làm quan lớn và có được một  trong những điều người đời mong muốn. Ông Phúc – sống vui vẻ cùng con cháu đuề huề, giỏi giang, nhưng gia cảnh lại không giàu có. Ông Lộc là tham quan triểu đình, tiền tài đầy nhà nhưng lại không có người nối dõi tông đường và đến lúc cuối đời nhận ra tiền bạc nhiều cũng vô nghĩa. Ông Thọ - sống thọ trên trăm tuổi nhưng lại là người chứng kiến cảnh con cháu mất trước, kho ông qua đời thì con cháu cũng đã không còn, chỉ có chắt lo hậu sự. Vì vậy, việc đặt tượng 3 ông không tách rời là một bài học nhắc nhở về việc cân bằng những giá trị sống ở đời.

 

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ thẳng hàng, không tách rời

 

Vị trí đặt tượng gỗ Tam đa

 

Là tượng phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt, ta phải đặt ở những nơi trang trọng như phòng khách, gian chính của cửa hàng,…

Tượng không được đặt quá thấp, khi quan sát tượng thì phải nhìn xuống. Vì vậy, các bạn cso thể thấy những người chơi tượng gỗ lâu năm luôn đặt tượng ở cách mặt đất, đầu tượng ngang hoặc cao hơn đâu người.

Tượng đặt cạnh nhau và đặt ở 2 bên cửa, đằng sau có bức tượng chắn, dưới có bục kê thể hiện sự vững chắc tuyệt đối.

 

Một số điều cấm kị khi đặt tượng

Sau đây là một số lưu ý khi đặt tượng các bạn cần phải tránh:

  • Tượng Tam Đa đặt chính diện cửa ngụ ý: đưa những tài lộc, may mắn và sức khỏe ra khỏi nhà.
  • Tượng Tam Đa không được thờ cúng
  • Tuyệt đối không được đặt ở những nơi kém trang trọng: phòng ngủ, phòng tắm,…

Tưỡng gỗ Tam Đa – Phúc Lộc Thọ là một trong những bộ tượng nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những lưu ý ở trên, hy vọng mọi người đã tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích.

NGUỒN :internet

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận