Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

Hướng Dẫn Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ

Hướng Dẫn Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ

Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ.

Lời Khuyên Đầu Tiên
Các vật dụng nội thất bằng gỗ khi được bày trí trong  nhà luôn luôn mang đến vẻ sang trọng, và đặc biệt là món đồ yêu quý ấy đã gắn bó lâu với gia đình, thì việc chăm sóc tốt cho những đồ gỗ này sẽ rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại sản phẩm tẩy rửa và làm bóng đồ gỗ với thiết kế chuyên dụng, thay vì dùng đồ tự làm lấy để thu được kết quả tốt và an toàn nhất.
Đồ nội thất gỗ loại gỗ tự nhiên rất phổ biến ở Việt Nam, không những rất có cảm tình của người tiêu dùng bởi vẻ đẹp tự nhiên của thớ gỗ, mà còn chiếm trọn sự tin cậy do độ chắc bền của chính chất liệu gỗ mang lại khi sử dụng, nếu như gia chủ biết chăm sóc đúng cách. Và nếu đó là những món đồ được dùng trong gia đình qua nhiều thế hệ, thì nhất định phải được chăm sóc một cách kĩ càng. Chúng tôi xin tập hợp một vài mẹo nhỏ về Cách làm sạch và đánh bóng đồ gỗ nội thất gỗ để giúp các đồ đạc gỗ này được bóng đẹp trở lại.

Cách Làm Sạch Đồ Nội Thất Bằng Gỗ

Các mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ, nhưng một phần quan trọng giúp bảo quản hằng ngày là bạn hãy đặt những tấm đệm lót bảo vệ lên trên để bề mặt gỗ không bị xây xước – nếu không sẽ khó mà giữ trong quá trình sử dụng.

Để vệ sinh sạch đồ gỗ một cách đơn giản không quá phức tạp  thì việc đầu tiên bạn phải làm sạch hết bụi bẩn trước.
Hãy dùng đầu dụng cụ chổi quét bụi với ống máy hút bụi để giúp làm sạch đồ gỗ mà không gây xước. Nếu bạn không có đầu chổi quét mềm để cắm nối vào ống máy hút bụi, thì có thể dùng một miếng vải mềm ­(microfiber) để thay thế.
Sau đó sử dụng thuốc tẩy rửa chuyên dụng cho đồ gỗ – và chú ý luôn làm theo hướng dẫn ghi trên bao bì, chọn loại thuốc tẩy phù hợp nhất với bề mặt gỗ của bạn.

Nhận Biết Bề Mặt Gỗ

Nếu bạn đang định lau chùi đồ gỗ một cách cẩn thận, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu về loại bề mặt gỗ mà bạn định làm và chọn mua đúng loại thuốc tẩy rửa phù hợp.

Một số loại phủ bề mặt gỗ thường gặp nhất bao gồm véc ni, sáp, hay loại bề mặt hở. Luôn đọc kỹ nhãn hướng dẫn ghi trên thuốc tẩy trước khi làm để biết chắc rằng phù hợp.

Bề mặt gỗ hở thì phải tránh không được để bị ướt và nên đổ thuốc tẩy ra vải trước, chứ không đổ trực tiếp lên đồ nội thất gỗ.
Véc ni cũng khá nhạy cảm với nước – lau chùi thông thường bằng một miếng vải hơi ẩm là cách tốt nhất, nhớ xử lý các vết bẩn cứng đầu kĩ càng với dung dịch thuốc tẩy.
Sáp cần loại chất tẩy rửa gỗ dạng xà phòng – luôn chọn những sản phẩm chuyên dụng phù hợp, đúng mục đích.
Nếu đồ gỗ của bạn được bao phủ bằng lớp sơn, thì việc này sẽ đơn giản hơn nhiều – bề mặt này không nhạy cảm như các loại khác, vì thế bạn có thể dùng loại nước rửa bát thông thường để lau chùi một cách dễ dàng.
Hãy chắc chắn luôn thử trước mọi loại thuốc tẩy mà bạn chuẩn bị dùng trên một diện tích nhỏ và khuất để yên tâm rằng sẽ không gây ra hư tổn nào! Bởi đối với loại đồ nội thất bằng gỗ, rõ ràng là cẩn tắc vô áy náy!

Cách Đánh Bóng Đồ Nội Thất Bằng Gỗ

Trên thị trường có nhiều loại nước bóng dạng xịt mà bạn có thể mua sẵn – khi đó, chỉ cần sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn mác. Nếu đồ gỗ của bạn có lớp bảo vệ bền chắc và bạn muốn thử các công thức đánh bóng tự làm, hãy thử với phương pháp dưới đây.

Trộn theo công thức 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng và đổ vào chai xịt. Sau đó thử trước chất lượng dung dịch trên một phạm vi nhỏ để xem có đạt tác dụng như mong muốn hay không.
Xịt dung dịch đã trộn ở trên lên một miếng vải mềm ­(microfiber) và lau khắp bề mặt gỗ – bạn sẽ thấy mặt gỗ sáng bóng trở lại ngay lập tức. Dung dịch này vừa làm sạch lại vừa làm bóng bề mặt gỗ, vì giấm cũng có tác dụng tẩy rửa.
Hãy cảm nhận sự tươi mới, sạch sẽ và độ sáng bóng của món đồ sau khi áp dụng cách chúng tôi hướng dẫn để phục hồi đồ dùng nội thất cho dạng gỗ bạn nhé!

Các Điểm Chính:

Để làm sạch đồ nội thất, trước hết bạn cần làm sạch hết bụi bẩn trên đồ gỗ với chổi quét bụi hoặc miếng vải sợi loại mềm để tránh xây xước mặt gỗ.
Chọn đúng loại sản phẩm để làm sạch đồ nội thất phù hợp cho từng loại bề mặt gỗ.
Để đánh bóng bề mặt gỗ, bạn có thể dùng nước làm bóng dạng xịt có sẵn trên thị trường, hoặc tự làm lấy theo công thức: 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng rồi đổ vào trong chai xịt.

← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận