Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

Làm Cách Nào Để Nhận Biết Gỗ Hương ????

Làm Cách Nào Để Nhận Biết Gỗ Hương ????

Địa điểm phân bổ gỗ hương

Với tùy địa điểm phân bố thì gỗ hương lại có tên khác nhau thì có các tên như: Hương nghệ, hương đá, hương huyết, hương đỏ, hương xoàn…Chúng thường phân bố ở 100-800m so với mực nước biển. Địa điểm phân bố ở Tây Nguyên, Nam Bộ, Đắk Lắk, Kon Tum, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh…. Cây gỗ hương này mọc trên các vùng đất xám, đất đỏ bazan.

Các loại gỗ hương

Mặc dù có rất nhiều tên gọi nhưng về cơ bản người ta chia là 2 loại: gỗ hương lào (hay còn gọi là giáng hương), gỗ hương nam phi (gỗ hương đỏ, gỗ hương huyết)

Gỗ hương lào thường có màu hồng còn gỗ hương nam phi thì có màu đỏ, xét về giá cả của 2 loại gỗ hương lào và hương nam phi đang có giá khá cạnh tranh và khá cao.

Cách nhận biết gỗ hương

Khi cầm gỗ hương thường thấy những thanh gỗ hương thường rất cứng rắn chắc và nặng.

Bề mặt gỗ thường có màu vàng, chỉ cần quan sát kỹ thì sẽ thấy các vân gỗ hiện lên khá đẹp, tom gỗ thì khá nhỏ và mịn co sự dẻo, dai nhất định.


Gỗ hương thường có mùi thơm rất dễ chịu

Ngoài ra, còn 1 cách để nhận biết gỗ hương mà từ xưa ông cha ta đã sử dụng và cực kì hiệu quả. Đó chính là ngâm thanh gỗ vào nước, nước sẽ chuyển từ màu trắng sang màiu xanh nước chè.

Bên trên là một số cách nhận biết gỗ hương thật đơn giản phải không các bạn.

Ứng dụng của gỗ hương

Loại gỗ này sử dụng rộng rãi trong ngành nội thất đặc biệt là nội thất phòng thờ. Các sản phẩm chủ yếu từ gỗ hương là: sofa gỗ, tượng gỗ hương, bàn thờ, tam cấp, vòng đeo tay….cùng nhiều đồ thủ công mỹ nghệ khác. Có nhiều bộ bàn ghế gỗ phòng khách gỗ hương cực kì giá trị như các bộ ghế minh với tay ghế thường lên đến 12cm

bộ bàn ghế gỗ hương cao cấp

Lưu Ý khi sử dụng gỗ hương

Gỗ hương thường kỵ đóng giường ngủ vì đối với dân gian thì việc nằm trên gỗ huuơng không tốt.

Vậy gỗ hương có tốt hay không? Và giá gỗ hương như thế nào

Kết Luận: Gỗ hương cực kì tốt và chỉ những gia đình có kinh tế khá giả mới có đủ điều kiện sử dụng loại gỗ này để tạo ra các sản phẩm như mình mong muốn như bàn ghế gỗ hương, bàn thờ gỗ hương… loại gỗ này thường ít bị mối mọt nên càng được ưa chuộng nhiều.

Giá của gỗ hương huyết, giá gô hương lào, giá gỗ hương vân… thì tùy thuộc vào cơ sở phân phối cũng như kích thước của khối gỗ đó. Thường thì kích thì kích thước càng lớn thì giá sẽ càng cao.

Tượng gỗ hương đỏ cao cấp

Qua bài viết này thì chắc hẳn bạn đã biết được gỗ hương là gì? Các loại gỗ hương và cách nhận biết cũng như phân loại gỗ hương rồi chứ. Nếu còn thắc mắc gì hay liên hệ với Đồ Gỗ MEKONGWOODS để được biết thêm thông tin chi tiết.

#################

Mekongwoods Chúng tôi luôn khẳng định rằng:

#Cam kết giao hàng nhanh , thanh toán tiến lợi
#Cam kết giao hàng linh hoạt thời gian thuận tiên cho công việc của mọi người #Cam kết chất lượng sản phẩm như lời nói
#Cam kết đổi trả hàng nếu không đúng

zalo:0917509855
email:sale.noithat.gotunhien@gmail.com

_KHÁCH HÀNG KIỂM TRA MỘC KÝ BẢO ĐẢM SAU ĐÓ CÓ SỞ MỚI BẮT ĐẦU HOÀN THIỆN PHẨN BÊN NGOÀI
Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì ko thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy Đồ Gỗ Mekongwoods khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảm quyền lợi của mình
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận