Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

Gỗ Căm Xe Là Gì ? Làm  Cách Nào Để Nhận Biết Gỗ Căm Xe ?

Gỗ Căm Xe Là Gì ? Làm Cách Nào Để Nhận Biết Gỗ Căm Xe ?

Đặc điểm của gỗ căm xe

Gỗ căm xe có đặc điểm là có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, vân gỗ nhỏ thẳng hoặc vân núi, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Gỗ Căm xe hiện đang được người dùng Việt Nam rất chuộn vì gỗ khá bền, không bị mối, mọt tấn công,

Gỗ căm xe có mùi hương đặc trưng hơi nồng không nặng cũng không nhẹ, các chuyên gia trong nghề thường dựa vào đặc điểm mùi hương để phân biệt gỗ Căm xe khi gỗ được sơn màu.Gỗ Căm xe có đặc điểm là nhựa mủ Căm xe sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ chuyển sang màu cánh dán và đồng màu rất đẹp thường là 2 năm trở lên.

go-cam-xe

Công dụng của gỗ căm xe

Gỗ Căm xe hiện đang sử dụng rộng rãi trên thị trường vì tính chất gỗ bền, không mối, rất cứng nên phù hợp để sản xuất đồ mộc cao cấp, ví dụ làm : cửa gỗ , tủ bếp , kệ ti vi, sàn gỗ ..v...vv., làm tà vẹt và sử dụng trong xây dựng.

Ưu điểm của sàn gỗ Căm xe là Gỗ Căm xe thuộc loại gỗ lành tính, mát về mùa hè, ấm cúng về mùa đông nên rất được ưa chuộng. Sàn gỗ Căm xe không chịu tác động của mối mọt, cong vênh, bền bỉ theo thời gian, làm nên tính vĩnh cửu của loại gỗ này. Sàn gỗ Căm xe cũng là loại sàn đa phong cách, rất dễ kết hợp với các đồ nội thất dù là trẻ trung sang tọng hay cổ điển quý phái.

Tuy nhiên, nhược điểm của sàn gỗ Căm xe lại nằm ở tính chất của loại gỗ này. Tính dầu của gỗ Căm xe khi được sấy kỹ lại có tính hút ẩm cao, tạo nên tính dãn nở của sàn gỗ Vì vậy, trong quá trình thi công lắp đặt, nếu những thợ có tay nghề non, sẽ dẫn đến sàn bị phồng, phải bảo hành, làm mất đi tính thẩm mỹ của sàn.

_Vì vậy trước khi quý khách có nhu cầu mua nội thất thì hãy xem đồ nội thất mình có nên dùng gỗ căm xe hay không nhé .

Một số sản phẩm nội thất làm từ gỗ căm xe


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận