Miễn phí vận chuyển với tất cả đơn hàng tại TPHCM

Giải đáp thắc mắc rằng : Nhận biết gỗ hương việt nam như nào ? gỗ có tốt không ?

Giải đáp thắc mắc rằng : Nhận biết gỗ hương việt nam như nào ? gỗ có tốt không ?

Trong thời gian qua đã có nhiều quý khách hỏi nội thất mỹ nghệ mekongwoods rằng : 

gỗ hương thuộc loại nào ?

gỗ hương nhận biệt như nào ? và vân gỗ hương có đẹp không ?

để giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về gỗ hương việt nam tôi xin giới thiệu bài viết này , bài viết sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức về loại gỗ hương việt nam và dễ dàng chọn các loại nội thất gỗ tự nhiên yêu thích cho gia đình mình .

Gỗ hương được xếp trong nhóm 1 bao gồm những loại cây có màu sắc gỗ, vân thớ đẹp, có mùi thơm đặc trưng, không bị cong vênh, mối mọt, phồng rộp và giá trị kinh tế cao.

Ngoài ra tại Việt Nam gỗ hương được xếp cùng với 41 cây gỗ quý khác như: Cẩm lai, trắc đỏ , gụ ta , lát hoa, sưa, pơ mu, mun đen ..v...v.…


Gỗ hương Việt Nam (tên khác là gỗ giáng hương)

Gỗ hương việt nam có nhiều tên gọi khác nhau như: Gỗ hương ta, gỗ hương đỏ, gỗ giáng hương... Gỗ hương đỏ là loại gỗ hương có giá trị cao nhất vì vân đẹp nhất và quý hiếm nhất. Hiện tại, gỗ hương đỏ còn rất ít. Chủ yếu là gốc, rễ cây dùng để làm đồ mỹ nghệ(vd: đồng hồ cây ,tượng gỗ, bàn ghế sofa , giường mỹ nghệ , ghế ăn ..v..v..)

Màu gỗ : Gỗ hương việt nam có màu đỏ từ khi còn mộc, khi đã pu bóng mờ gỗ có màu cánh dán. Trường hợp gỗ đã tẩy trước khi pu thì màu sắc có thể nhạt hơn. Hiện nay, đồ thủ công mỹ nghệ gỗ hương ta thường được tẩy để vân nổi hơn và màu sáng hơn.

Chất gỗ: Thớ gỗ hương mịn, gỗ đặc, nặng, cứng, xớ gỗ rất nhỏ. Theo thời gian, càng dùng, càng lau nước nhiều, gỗ trở lên đỏ và đều màu, cùng với đó là nổi vân gỗ ngày càng nổi lên. Gỗ rất dễ thi công và sản xuất các sản phẩm mỹ nghệ . Cả rác và gỗ đều không bao giờ bị mối mọt.

Cách nhận biết gỗ:  Mặc dù gỗ màu đỏ nhưng lấy mùn gỗ ngâm vào nước ấm tầm 2 tiếng sau nước sẽ đổi sang màu vàng hơi xanh nhẹ như nước chè loãng. Quí vị chỉ cần mua giấy nhám loại 240 hoặc 220 về trà mặt dưới của sản phẩm rồi lấy ngâm vào nước sẽ có kết quả.

Khi để mộc gỗ có mùi thơm nhẹ, khi pu thì không ngửi được mùi của gỗ.

Màu sắc của gỗ hương khi cho vào nước ấm sẽ có màu giống nước chè. Chú ý nên cho vào cốc trong hoặc màu trắng để dễ nhìn được màu.

Trên đây là tổng hợp và 1 số khinh nghiệm thực tiễn khi sản xuất nội thất gỗ hương việt nam . nội thất gỗ mỹ nghệ mekongwoods hi vọng làm sáng tỏ những băn khoăn mà quý vị đang phân vân có nên mua nội thất gỗ hương không ? giúp quý vị có thể lựa chọn dễ dàng những sản phẩm nội thất gỗ tự nhiên cho gia đình mình làm thỏa mãn đam mê chơi đồ gỗ của mình

Với những ưu điểm nổi bật , thì đây là loại gỗ đắt xắt ra miếng và mang lại sự đẳng cấp cho chủ sở hữu là không thể bàn cãi

Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận